Trước đây, khi cái thời Bàn ghế xưởng may còn sơ xài, các doanh nghiệp may thường chọn màu đen cho khung sắt. Mặt bàn thì bằng gỗ vì ai cũng nghĩ gỗ là một chất liệu siêu bền. Dẫn đến màu sắc trong xưởng may bị sậm, tối màu, không bắt sáng, phải bố trí rất nhiều điện để chiếu sáng.

Thi công bàn ghế kệ xưởng may trọn gói

 

Sau đó, với sự phát triển vượt bậc của nền may mặc tại Việt Nam. Các nước đi đầu về kinh tế và thời trang như Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,.. họ bắt đầu giao thương và đầu tư công nghệ tại Việt Nam. Họ đem những mẫu Bàn, ghế, kệ chuyên dụng của nước họ sang Việt Nam chúng ta để làm việc. Vậy là Việt Nam có một cơ hội tốt để du nhập, học hỏi một cách dễ dàng hơn trong việc kinh doanh và đầu tư một xưởng may chuyên nghiệp là như thế nào?

Khu vực cắt vải

Lúc này đây, các loại bàn, ghế, kệ và cách bố trí trong thi công điện xưởng may, điện chiếu sáng và hệ thống làm mát của họ trở thành một làn sóng mới. Với những chiếc bàn trắng tinh tươm từ khung chân cho đến mặt bàn, cùng công nghệ sơn tĩnh điện bền bỉ. sắc trắng có hiệu ứng bắt sáng cực tốt. Làm giảm được tối đa hệ thống đèn chiếu sáng trong xưởng may, đồng nghĩa rằng công năng thoát nhiệt của các dòng điện cũng giảm, dẫn đến hệ thống làm mát cũng được bố trí một cách tiết kiệm với những thiết bị thông minh hơn.

Bàn cắt chỉ với mặt lưới

Và hôm nay, một sự đột phá mới trong suy nghĩ đến từ những vị khách người Ấn Độ. Lấy cảm hứng từ Logo của CATA, họ quyết định để chúng tôi thiết kế và thi công toàn bộ xưởng may có diện tích 4000m vuông với màu cam giống hệt logo CATA. Bao gồm hệ thống điện nguồn, hệ thống điện chiếu sáng, hệ thống làm mát, và toàn bộ bàn ghế kệ chuyên dụng cho ngành may.

Dãy kệ để bán thành phẩm 4 tầng

 

Các loại bàn, ghế, kệ được cải tiến theo nhiều giai đoạn. Cho đến hiện nay thì thiết kế dạng tháo ráp vẫn luôn là lựa chọn tốt nhất cho các doanh nghiệp may và nhà sản xuất bàn ghế.

Khu vực kiểm hàng dùng bàn QC nghiêng có gắn bóng đèn Led

 

Bởi trong việc sản xuất, chúng tôi đồng loạt cho ra những sản phẩm tháo ráp sẽ rất tiết kiệm diện tích trong xưởng cơ khí và dễ dàng quản lý sản phẩm, tiết kiệm được giá tiền vận chuyển và nhanh chóng lắp đặt tại công trình xưởng may hơn các dạng bàn ghế thô. Tránh được hoàn toàn 100% tình trạng cháy nổ đáng tiếc mà một số xưởng may lớn đã gặp phải, khi nhóm thợ cơ khí phải dùng các loại máy tạo tia lửa như máy Hàn, máy Cắt, máy Mài… ngay trong một xưởng may có chứa vật liệu dễ cháy là bông, vải và giấy.

Bàn kiểm hàng nghiêng, có gắn sẵn bóng đèn Led, công tắc và phích nguồn tiện lợi khi sử dụng

 

Nói về tiện ích của các sản phẩm bàn, ghế, kệ tháo ráp thì siêu tốn giấy mực. Vì nó rất tiện lợi trong nhiều tình huống như Di Dời Xưởng May. Chúng ta chỉ cần tháo bulong của từng chi tiết ra rồi gọn gàng di dời qua xưởng mới, lắp lại như cũ. Đối với một số phân khu có cửa ra vào hoặc lối đi hẹp và nhỏ, hoặc lên nhiều tầng cao, cũng không thành vấn đề bởi thiết kế tháo ráp rất linh động, dễ dàng đưa từng chi tiết vào đúng chỗ rồi lắp ráp hoàn thiện sản phẩm.

Tương tự như vậy, hệ thống điện xưởng may ngày nay cũng được thi công dưa theo tính năng tháo ráp siêu việt. Hệ thống máng cáp trunking kiên cố với bulong, dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Dễ dàng sửa chữa khi gặp lỗi trục trắc. Mà điều quan trọng hơn hết là nét thẩm mĩ rất cao. Tất cả mọi thứ tạo nên một không gian xưởng may chuyên nghiệp, uy nghiêm, tiết kiệm và hoàn hảo nhất.

Hình ảnh một sản phẩm quá lớn nhưng không sản xuất theo phương pháp tháo ráp

Ảnh sưu tầm trên Facebook về một đội thi công kệ sắt.

Hãy thử tưởng tượng một chiếc Bàn Cắt Vải có kích thước dài 40m, nếu làm thế này thì sẽ ra sao …?!

Hi vọng qua bài chia sẻ này, CATA thổi được một luồng gió sắc màu mới mẻ hơn đến với quý doanh nghiệp may. Nếu bạn theo phong thủy và thích màu hồng, xanh, vàng, tím, … thì tại sao cứ phải làm màu trắng ?

CATA làm việc bởi niềm đam mê, và đam mê của chúng tôi là biến đam mê của khách hàng trở thành hiện thực. Trong lúc này, tôi đang tưởng tượng và tôi nghĩ những ai đọc bài viết này cũng đang tưởng tượng giống tôi… Về một xưởng may có màu hồng chẳng hạn !

Cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi và đi cùng CATA suốt thời gian qua. Kính chúc tất cả luôn dồi dào sức khỏe, phát triển, thịnh vượng.

Bàn Cắt Vải

Kiến trúc Tây cho công ty may Việt

One thought on “Thi công xưởng may với màu sắc nổi bật. Tại sao không ?”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *